Trong bài chia sẻ kiến thức trước tại đây, Stromann đã cung cấp đến bạn những kiến thức chung về các phụ gia và tầm quan trọng của chúng trong ngành công nghiệp sản xuất sơn.

Trong bài này, chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu về những phụ gia thông dụng, được sử dụng thường xuyên trong thành phần sản xuất của hầu hết các loại sơn hiện có trên thị trường. Vậy, những phụ gia quan trọng này là gì và chúng có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của sản phẩm sơn? Hãy cùng tìm hiểu với Stromann nhé.

Những phụ gia thông dụng trong sản xuất sơn

Như các bạn đã biết, để tăng cường tính chất lý hóa, giúp sơn gia tăng chất lượng thì một số hóa chất nguyên liệu khác sẽ được thêm thành phần vào với tỉ lệ rất nhỏ (thường ≤ 1%), những hóa chất này được gọi là chất phụ gia cho sơn.

Như vậy, tùy thuộc vào từng sản phẩm sơn riêng biệt cần ưu tiên tính chất nào mà nhà sản xuất lựa chọn những phụ gia phù hợp: ví dụ sơn chống nóng, sơn siêu bóng, sơn siêu bền, sơn chống rêu mốc… 

Tuy nhiên, có những loại phụ gia vô cùng quan trọng, không thể thiếu khi sản xuất sơn, vì vậy nên chúng có mặt trong thành phần của hầu hết các loại sơn, đây được gọi là những phụ gia thông dụng. Bao gồm:

  • Chất phá bọt;
  • Chất lưu biến;
  • Chất hoạt động bề mặt;
  • Chất thấm ướt và phân tán.

Tác dụng của những phụ gia thông dụng trong công nghiệp sản xuất sơn

2.1. Chất phá bọt

Trong quy trình sản xuất sơn nước từ khi khuấy trộn, bảo quản đến thi công, mỗi giai đoạn đều sản sinh ra bọt to, bọt nhỏ, thậm chí là bọt bền vững không dễ phá vỡ. Để ngăn chặn quá trình tạo bọt, thu gom tập hợp bọt nhỏ thành bọt to, loại bỏ bọt khí để đảm bảo dung dịch sơn đồng nhất, chúng ta nhất thiết phải sử dụng đến chất phá bọt. 

Chất phá bọt có hai tên gọi phổ biến Defoamer và Deaerator, đây vừa là tên gọi cũng vừa là phân loại của dạng phụ gia này.

  • Defoamer sử dụng để phá bọt Macro (bọt to);
  • Deaerator được dùng để phá bọt Micro (bọt nhỏ).

Chất phá bọt sơn nước có tác dụng làm tăng sức căng bề mặt của bọt khí nên làm cho các bọt khí dễ vỡ. Đồng thời có tác dụng tập hợp những bọt khí nhỏ thành bọt khí lớn nổi lên trên bề mặt sơn rồi vỡ ra do các lực tác dụng. Tiêu diệt bọt khí để đảm bảo dung dịch sơn đồng nhất, giúp hỗn hợp sơn đều màu, bóng mịn, gia tăng chất lượng của sơn nước là nhiệm vụ của chất phá bọt. 

Nếu không sử dụng chất phá bọt, dung dịch sơn sẽ nổi nhiều bọt khí, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sơn cũng như của màng sơn sau khi thi công, do bề mặt tường bị sần sùi, lồi lõm, giảm sức căng bề mặt, giảm độ bóng của màng sơn. 

Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định, hóa chất phá bọt là một trong những phụ gia không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất sơn nước.

2.2. Chất lưu biến

Tính chất lưu biến tức là tính chất dòng chảy của dung dịch sơn. Kiểm soát độ lưu biến của dung dịch sơn là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng của màng sơn khi thi công hoàn thiện. 

Chính vì vậy, để kiểm soát độ lưu biến của sơn theo ý muốn nhằm đảm bảo chất lượng của sơn nhà sản xuất luôn phải bổ sung Chất lưu biến – một trong những hóa chất phụ gia không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất sơn. 

Chất lưu biến là hóa chất sử dụng để điều chỉnh và ổn định độ nhớt của dung dịch sơn theo đúng yêu cầu kỹ thuật và trong mọi quá trình từ sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến khi thi công hoàn thiện, đồng thời còn có tác dụng chống lắng cho sơn khi được lưu kho bảo quản, ngay cả khi lưu trữ dài hạn, sơn chỉ bị đóng lắng mềm, dễ dàng khuấy trộn đều trước khi thi công. 

Phụ gia này đóng vai trò quan trọng trong cả hệ sơn gốc nước và dung môi, do cả hai hệ sơn này đều cần kiểm soát được độ loang chảy, tạo độ nhớt ổn định nhằm đảm bảo khi hoàn thiện thi công màng sơn được trơn phẳng, mịn và bền. 

2.3. Chất hoạt động bề mặt

Thông thường, bề mặt màng sơn trong và sau khi thi công có nhiều khiếm khuyết làm bất lợi cho chất lượng trang trí và bảo vệ của sơn. Các khiếm khuyết đó là: Thấm ướt không tốt với bề mặt sơn; Độ lan trải kém, màng sơn loang lổ, không đồng đều; Dễ hình thành các vết lồi lõm, vết sần vỏ cam sau khi thi công; Dễ bắt bụi làm mờ, xước màng sơn; Giảm độ bóng sáng, độ bền thời tiết, bền thời gian của màng sơn…

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các khiếm khuyết bề mặt sơn nói trên là do sức căng bề mặt khác nhau của các thành phần nguyên liệu khác nhau có trong sơn (chủ yếu là độ bay hơi của dung môi/phản ứng kết mạng của sơn 2 thành phần A/B) hoặc do yếu tố thi công sơn như phun quá mạnh, các hạt bụi bẩn có trong không khí, bề mặt vật sơn không sạch… 

Để ngăn ngừa các khiếm khuyết do sức căng bề mặt nhà sản xuất bắt buộc cần sử dụng đến chất phụ gia hoạt động bề mặt. Chất phụ gia hoạt động bề mặt chủ yếu bao gồm: gốc Polysiloxane hoặc Polyacrylate. 

Chất hoạt động bề mặt khi được bổ sung trong thành phần sơn sẽ làm giảm sức căng bề mặt của sơn, giúp tăng khả năng dàn trải, cải thiện dòng chảy cũng như làm tăng độ bóng của màng sơn, ngăn chặn sự hình thành các khuyết tật như miệng núi lửa, cấu trúc tổ ong, sần vỏ cam trên bề mặt màng sơn, giúp màng sơn luôn giữ được thẩm mỹ cũng như độ bền tối đa.

2.4. Chất thấm ướt và phân tán

Trong quá trình sản xuất sơn, sự phân tán các loại bột và màu được chia thành 3 giai đoạn chính là: phân tán thấm ướt, nghiền và giữ ổn định. Sự phân bố đồng đều các hạt bột màu thể rắn trong dung dịch chất tạo màng sơn là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình sản xuất sơn màu. Nếu quá trình phân tán 3 giai đoạn này không thực hiện tốt thì hàng loạt khiếm khuyết của sơn và màng sơn thi công có thể xảy ra, đó là: Keo tụ bột màu; Dễ bị đóng lắng; Giảm độ bóng; Không bền màu, dễ bị loang chảy và tách màu; Xuất hiện cấu trúc tổ ong; Màng sơn kém trơn láng…

Vì vậy, trong thành phần sản xuất sơn cần phải được bổ sung Chất phụ gia thấm ướt và phân tán. Phụ gia này sẽ đảm bảo các hạt bột màu trong dung dịch chất tạo màng được thấm ướt bề mặt hoàn toàn & phân bổ đồng đều, tạo nên một màng sơn có đầy đủ tính chất thẩm mỹ và chất lượng.

Chất phụ gia thấm ướt (Wetting) bột màu được đưa vào sơn nhằm làm giảm sức căng bề mặt phân cách giữa bột màu và nhựa, đảm bảo bột màu thấm ướt nhựa tạo thuận lợi cho giai đoạn nghiền sơn kế tiếp.

Chất phụ gia phân tán (Dispersing) có tác dụng chống keo tụ các bột màu đã được nghiền, tách chúng ra bằng lực đẩy tĩnh điện hoặc hiệu ứng án ngữ không gian bởi các nhóm chức của chất phụ gia hấp thụ trên bề mặt bột màu (dạng bền hóa entropy). 

Trên đây, Stromann đã chia sẻ kiến thức về các loại phụ gia thông dụng, không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất sơn nước. Rất mong kiến thức này giúp ích cho bạn để có thể lựa chọn được những phụ gia phù hợp cho sản phẩm sơn của mình.

Để đặt mua các hóa chất đảm bảo chất lượng, cần tìm một địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến sản phẩm của các bạn. STROMANN chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất ngành sơn, hóa chất ngành nhựa, hóa chất mực in, uy tín và chất lượng, giá cả hợp lý, hàng hóa nhập khẩu trực tiếp, kiểm soát chặt chẽ đầu vào đầu ra trước khi xuất xưởng.