Hóa chất được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau sẽ có những đặc tính độc hại khác nhau. Vì vậy, người lao động làm việc trực tiếp với hóa chất cần nắm vững những nguyên tắc an toàn lao động, đặc biệt là những hóa chất dễ cháy nổ, độc hại.

Dưới đây là các nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn khi làm việc với hóa chất:

1. Luôn luôn mặc đồ bảo hộ và kiểm tra cẩn thận trước khi mặc để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không sử dụng đồ bảo hộ đã bị hỏng, rách vì như vậy sẽ không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ người tiếp xúc với hóa chất trong quá trình làm việc.

2. Tuân thủ các quy định đã được ban hành của xưởng sản xuất, của kho bãi, thực hiện nhiệm vụ như đã được đào tạo và các quy định của nhà nước đã ban hành trong quá trình làm việc tiếp xúc với hóa chất

3. Tìm hiểu về các quy trình và thiết bị khẩn cấp, hiểu biết các thủ tục khẩn bao gồm việc biết cách sơ tán, biết báo cáo khẩn cấp và đối phó với hỏa hoạn, sự cố rò rỉ, cũng như biết cách sơ cứu, cấp cứu khi đồng nghiệp bị thương trong các sự cố xảy ra trong quá trình làm việc với hóa chất.

4. Luôn luôn thận trọng và lên kế hoạch trước khi làm việc. Lên phương án sử lý những tình huống xấu có thể xảy ra và chú ý tới mọi chi tiết đang diễn ra làm trong quá trình làm việc.

5. Lưu kho bãi tất cả nguyên vật liệu một cách hợp lý và logic, tách biệt riêng hoàn toàn những vật liệu dễ kết hợp với nhau gây cháy nổ, và lưu trữ trong khu vực khô, thông thoáng, mát mẻ.

6. Đọc kỹ nhãn mác, hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng và bảng dữ liệu an toàn của vật liệu (MSDS) trước khi sử dụng để chắc chắn rằng bạn hiểu biết về các nguy cơ và biện pháp phòng ngừa cháy nổ.

7. Đảm bảo tất cả các thùng chứa đã được dán nhãn, và loại thùng được sử dụng chứa đúng loại hóa chất thích hợp.Tuyệt đối không sử dụng khi hóa chất không được chứa đựng hay dán nhãn rõ ràng. Báo cáo ngay với cấp quản lý về các thùng chứa bị hỏng hay nhãn trên thùng bong tróc hoặc không đọc được.

8. Giữ gìn cơ thể và nơi làm việc sạch sẽ. Sau khi tiếp xúc với bất kỳ hóa chất nào, luôn luôn phải rửa với xà phòng và nước thật kỹ. Lau chùi bề mặt nơi làm việc ít nhất một lần trong ca làm việc để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.

9. Sử dụng các loại hóa chất đúng mục đích.

10. Tuyệt đối không ăn uống khi đang làm việc với hóa chất. Nếu tay bị dính hóa chất không nên sử dụng mỹ phẩm hay sờ lên mặt, lên mắt.
Trên đây là những nguyên tắc cần thiết khi làm việc với Hóa chất mà Stromann Việt Nam muốn gửi tới các bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN STROMANN là nhà cung cấp và phân phối hóa chất ngành nhựa, ngành sơn nước, hóa chất mực in, phụ gia thực phẩm và nhiều các sản phẩm khác, đặc biệt là các sản phẩm Titanium Dioxit.

Danh mục sản phẩm tiêu biểu của Chúng tôi: https://stromann.vn/danh-muc-san-pham/hoa-chat-nganh-son/

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN STROMANN:

Địa chỉ: Tầng 16,Tòa nhà Văn phòng Nam Cường, KM 4 đường Lê Văn Lương kéo dài, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: +84-24-3365 0799

Hotline/Zalo: 0978 392 796

Email: info@stromann.vn